Đóng

8 / 10 2018

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép mạ kẽm mái tôn đúng quy chuẩn hiện nay

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép mạ kẽm mái tôn là một khâu quan trọng của một bản thiết kế kiến trúc công trình hoàn chỉnh. Để hiểu và nắm bắt chi tiết bản vẽ thiết kế mái tôn thì các bạn cần có một lượng kiến thức cơ bản. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đủ cho các bạn hiểu. Chú ý theo dõi nội dung bài viết sẽ giúp mọi người hiểu thêm nhiều điều hơn.

Tổng thể bản vẽ nhà khung thép mạ kẽm mái tôn

Trước khi tìm hiểu những kiến thức sâu rộng về bản vẽ khung thép mạ kẽm, các bạn cần hiểu những kiến thức cơ bản. Đầu tiên, mọi người cần hiểu thép mạ kẽm là gì?.

“Tìm hiểu thêm về phương pháp làm mái tôn giá rẻ chuẩn 2018”

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm là sản phẩm xây dựng được sử dụng chủ yếu trong các công trình hiện nay, phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Do đặc thù đất nước chúng ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, không khí có chứa nhiều hơi nước nên dễ ăn mòn các vật liệu bằng sắt thép. Việc mạ kẽm cho thép sẽ làm tăng tuổi thọ của vật liệu, đồng thời là công trình xây dựng.

 

Thép mạ kẽm được chia thành thép hộp và thép ống. So với thép thông thường thì thép được mạ kẽm sẽ bền hơn, tuổi thọ dài hơn và giá thành cũng sẽ cao hơn.

Những phương pháp mạ kẽm hiện nay

Công nghệ mạ kẽm cho sắt thép trên thế giới hiện nay tập trung chủ yếu vào 3 phương pháp cơ chính sau: mạ kẽm sắt nhúng nóng, mạ điện phân và phun kẽm. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm và tuổi thọ duy trì khác nhau.

Xem thêm hình ảnh: trồng rau dưới mái tôn 

Phương pháp nhúng nóng

Đây là quá trình nhúng thép vào trong hồ dung dịch kẽm đang sôi nóng ở nhiệt độ siêu cao. Thép được nhúng vào trong hồ sẽ được phủ đều kẽm lên bề mặt. Đây được coi là cách làm đảm bảo độ phủ mạ toàn diện nhất. Tuy nhiên chi phí là tương đối cao và lượng kẽm dư thừa trong quá trình sản xuất là lớn.

Phương pháp điện phân

Cách này thì sẽ tận dụng tối đa kẽm phun vào sắt thép bởi vậy chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nguyên tắc của công nghệ này là phun trực tiếp kẽm lên bề mặt thép nên bề mặt bên trong của thép sẽ không được phủ một cách toàn diện như ở cách nhúng nóng. Vậy nên, tuổi thọ của thép sẽ bị giảm đáng kể.

Phun kẽm

Đây là cách giúp giải quyết nhược điểm của phương pháp điện phân mạ kẽm. Máy tự động sẽ phun vào sâu bên trong của mặt tiếp xúc kẽm, bao phủ tiết diện của thép. Tuy nhiên, với những ống thép có cấu trúc phức tạp thì phương pháp này cũng tỏ ra kém hiệu quả.

Kích thước thép hộp mạ kẽm, thép ống

Tùy vào dạng công trình mà kích thích của ống thép và hộp kẽm thay đổi sao cho phù hợp. Với mỗi công trình, nhà thiết kế sẽ cho ra những sản phẩm phù hợp với yêu cầu chủ đầu tư.

Trên đây là những kiến thức cơ bản của bản vẽ nhà khung thép mạ kẽm mái tôn. Các bạn căn cứ vào thông tin trên sẽ giúp bạn nhiều trong việc hoàn thiện công trình của mình.