Đóng

22 / 05 2018

Mái bê tông nên gián ngói hay làm kèo rồi lợp ngói

Tuy cùng một dáng vẻ bên ngoài là ngói, nhưng giữa lợp ngói và dán ngói có sự khác biệt.Theo kết quả nghiên cứu thì 100 mái nhà đổ bê tông thì có 95 mái chọn lợp ngói bởi vì:

Do mảng mái bê tông có bề mặt rộng dễ bị co ngót khi thời tiết thay đổi nên hiện tượng nứt thấm dột dễ xảy ra. Với mái bê tông dán ngói, khi sửa chữa chống thấm rất khó khăn, các liên kết giữa ngói và mái bê tông yếu nếu gặp mưa gió, ngói dễ bị bung và trượt xuống khỏi mái

Xem thêm : Báo giá trọn gói Khung kèo thép Viettruss

Khắc phục vấn đề này, thì giữa gia chủ và kiến trúc sư thường chọn lợp ngói, lợp ngói trên mái bê tông có hai phương pháp:

+ Tạo mè bằng hồ, vữa hoặc ghạch thẻ sau đó gắn ngói lê mái bê tông: Người thợ sẽ dùng vữa, hồ làm giả những thanh mè trên mái bê tông, sau đó dùng hồ hoặc vữa gắn ngói vào mè.

dán-ngói-mái-bê-tôngNhược điểm của phương pháp này cũng giống như phương pháp trên, hơn nữa cao độ giữa các thanh mè giả là khác nhau, cho nên ngói lợp xong rất dễ bị vỡ khi thi công lợp mái.

+ Lắp đặt ngói trên một hệ khung kèo thép nhôm kẽm cường độ cao Viettruss

KEO MAI BE TONG

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất, đối với mái bê tông lợp ngói, sử dụng các thanh xà gồ mạ kẽm cường độ cao TS15,75 & TS15.75 đối với mái bê tông cán phẳng, C75.75 & TS 15.75 Với mái bê tông không cán phẳng.

khung kèo trên mái lợp bê tông

Tìm hiểu thêm khung kèo Viettruss tại đây: Khung kèo Vietttruss là gì?

Ưu điểm của phương pháp này là ngói được gắn vào mái vững chắc hơn, mái lợp ngói cực phẳng, nhìn rất thẩm mỹ, cách nhiệt tạo độ bền cho mái bê tông, khung kèo không bị rỉ sét, trọng lượng nhẹ, sửa chữa dễ dàng bởi vì tất cả được bắn bằng vít tự khoan, tháo lắp dễ dàng chứ không phải đục khoét như tạo mè giả.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây:

Quy trình lắp dựng khung kèo thép Viettruss

Ưu điểm của khung kèo thép cường độ cao Viettruss